Dâu tây chiếm vị trí quan trọng trong nghành nông nghiệp Hàn Quốc, xuất khẩu đi 20 nước trên thế giới như Singapore, Thái Lan, Malaysia,…. Dâu tây được trồng trong nhà kính thông minh, được chăm sóc hoàn toàn tự động. Chính phủ Hàn Quốc thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo về kỹ thuật trồng và quản lý sản xuất nghiêm ngặt nên dâu Hàn trở thành thương hiệu được yêu thích trên toàn thế giới.

dau-tay-han-quoc-3

2.  Đặc điểm

Dâu tây Hàn Quốc hay Stawberry Korea thường được đóng gói vào các hộp nhỏ 250g hoặc 350g để phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Với hộp 250g thường có 18 quả được xếp làm 2 lớp, quả khá to, núm xanh, màu đỏ au, thịt mềm ngọt ngào và đặc biệt cực thơm

Mùa vụ của dâu Hàn bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 5 năm sau

3.  Giá trị dinh dưỡng

–   Dâu tây Hàn Quốc cung cấp lượng vitamin C tuyệt vời, trong 1 chén có chứa khoảng 51,5mg vitamin C đáp ứng ½ nhu cầu hàng ngày của cơ thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa

–   Bảo vệ mắt khỏi đục thủy tinh thể: nhờ lượng vitamin C dồi dào chúng bảo vệ mắt bạn khỏi tiếp xúc với các gốc tự do từ những tia tử ngoại của ánh nắng mặt trời, hạn chế tổn hại cho các protein trong tủy tinh thể. Đồng thời ăn dâu hàng ngày còn tăng cường sức khỏe cho giác mạc và võng mạc.

–   Ngoài vitamin C, dâu còn chứa các chất chống oxy hóa mạnh là lutein, axit ellagic và zeathacins – chiến binh tiêu diệt các gốc tự do phòng chống và chế ngự sự phát triển của các tế bào ung thư

–   Cùng với việt quất, cherry, dâu được xem như thần dược sắc đẹp cho các chị em phụ nữ, nó giúp ngăn ngừa và xóa mờ các nếp nhăn. Tất cả là nhờ vitamin C tham gia sản sinh collagen , cải thiện độ đàn hồi và co giãn của da.

–   Đánh bạn cholesterol có hại, hạn chế viêm nhiễm, điều chỉnh huyết áp, tăng cường chất xơ, kiểm soát cân nặng, hỗ trợ sức khỏe tiền sinh sản

dau-tay-han-quoc

4.  Cách sử dụng và bảo quản

Là trái cây nhạy cảm, dâu có thời gian sử dụng ngắn và dễ hỏng, dễ làm mất dinh dưỡng nếu không biết cách sử dụng và bảo quản

–   Khi mua về nên để trong hộp kín, xếp thành các tầng (ngăn nhau bởi lớp khăn giấy mỏng). Trong suốt quá trình phải đeo bao tay, sau đó bỏ vào tủ lạnh ở nhiệt độ 0 – 4 độ C, dâu sẽ giữ được trong 3 – 5 ngày

–   Không bao giờ để dâu ở nhiệt độ phòng hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp quá lâu sẽ khiến nó nhanh hỏng.

–   Chỉ rửa trước khi ăn hoặc trước khi chế biến

–  Dâu tây thường được dùng để ăn tươi, làm sinh tố, làm kem, salad ,… đều rất phù hợp và ngon miệng