Đôi nét về rượu vang 62 Anniversario Primitivo di Manduria

        Vang 62 Anniversario Primitivo di Manduria là một chai vang Ý cao cấp được sản xuất nhằm tôn vinh những giá trị của hãng rượu vang danh tiếng  San Marzano, vốn được thành lập năm 1962 với chỉ 19 nông dân lúc ban đầu.

 

62 Anniversario Primitivo Di Manduria

 

Chắt lọc những tinh hoa từ giống nho truyền thống Primitivo, những trái nho được hái tay một cách kĩ lưỡng vào thời điểm cuối tháng 9, từ những cây nho với tuổi đời lâu năm nhất. Chúng được thu hoạch vào buổi sáng sớm để giúp trái nho có điều kiện khí hậu mát mẻ tốt nhất trong khi vận chuyển đến nhà máy. Tại đây chúng lại được sàng lọc kĩ càng lần thứ hai nhằm loại bỏ những trái nho không đủ chất lượng.

       Sau khi đến nhà máy, 80% số nho sẽ được giầm nước trong vòng 18 ngày và 20% số nho còn lại sẽ được giầm nước trong 25 ngày. Quá trình lên men với các loại nấm men chọn lọc được diễn ra dưới nhiệt độ 24-26 độ C, được kiểm soát chặt chẽ bởi một hệ thống nhiệt hiện đại. Sau đó, chúng được ủ trong các thùng gỗ sồi Mỹ và Pháp trong vòng 18 tháng trước khi đóng chai và bán ra thị trường.
 Rượu vang Ý 62 Anniversario Primitivo

Đánh giá:

Chai vang 62 Anniversario Primitivo Di Manduria nhận được đánh giá rất cao trên trang web review rượu vang nổi tiếng Vivino với điểm số 4.4/5 điểm. Đây là điểm số chỉ dành cho những chai vang thượng hạng của thế giới. Ngoài ra, chai vang cũng giành được nhiều giải thưởng quốc tế uy tín khác:

  • International Wine Challenge, 2017: Bronze
  • Vinalies Internationales, 2017: Gold
  • Decanter World Wine Awards, 2016: Commended
  • International Wine & Spirit Competition, 2016: Silver
  • Concours Mondial de Bruxelles, 2016: Silver

Đôi nét về nhà làm rượu San Marazno.

Nhà làm rượu Cantine San Marazno nằm trên địa phận cùng San Marzano thuộc Salento phía Nam Ý. Nơi đây là nơi gặp nhau của hai dòng hải lưu của biển Địa Trung Hải, chịu điều kiện khí hậu nắng nóng quanh năm, ít mưa và đất đai khô cằn. Vùng San Marzano trước khi nổi tiếng với ngành sản xuất rượu vang, còn là nơi xuất khẩu cà chua nổi tiếng thế giới.

Khởi đầu từ một làng nhỏ làm nghề trồng nho, thuộc sự quản lý của những người nông dân địa phương, vùng San Marzano sớm được biết đến là miếng mồi lợi nhuân béo bở từ nhiều nhà sản xuất rượu vang nhỏ lẻ trên địa bàn miền Nam nước Ý. Không lâu sau đó, có tới 19 nhà làm rượu cùng đến đây, xây dựng ước mơ rượu vang lớn. Tập đoàn San Marzano đã ra đời như vậy.

Năm 1982, chủ tịch hội đồng quản trị được bổ nhiệm là ông Francesco Cavallo. Được biết đến là một nhà kinh doanh có tài và có tâm, ông nhanh chóng đưa tập đoàn này phát triển qua nhiều bước thăng trầm của lịch sử.

Năm 1996, chai rượu đầu tiên của hãng rượu được cho ra mắt, trên dây chuyền sản xuất mang tính công nghiệp lần đầu tiên. Nó đánh dấu bước phát triển có tầm vóc vĩ đại của nhà làm rượu này.

Vang 62 Anniversario Primitivo Di Manduria

 

Đặc điểm:

Rượu vang 62 Anniversario Primitivo Di Manduria có màu đỏ ruby đậm với hương thơm lan toả của mùi trái cây, mận và mứt anh đào. Ngoài ra rượu vang còn phảng phất hương thơm của thuốc lá, vị cay của gia vị quế hồi tạo nên một mùi vị phức tạp khó đoán biết. Rượu vang có độ đậm mạnh nhưng vẫn giữ được cấu trúc mềm mại và dồi dào tanin. Hậu vị ấn tượng với hương cacao, cà phê và vani đọng lại rất lâu sau khi uống xong.

Rượu vang thích hợp dùng kèm với các loại thịt bò nướng, thịt cừu nướng, thịt hun khói hoặc phô mai mềm. Nhiệt độ tối ưu để thưởng thức loại vang này là từ 16 đến 18 độ C.