LA RONCIERE là một hãng rượu vang được thành lập vào năm 1949 bởi gia đình Orueta. Vùng trồng nho của họ ban đầu tập trung ở thung lũng Colchagua, khu vực miền Trung Chile. Họ luôn cố gắng đảm bảo chất lượng hoàn hảo và sự kết hợp hài hoà giữa quá trình sản xuất truyền thống và những công nghệ hiện đại để cho ra đời những chai rượu vang chất lượng.

LA RONCIERE còn là một hãng rượu vang “boutique” (nhỏ lẻ). Điều này có nghĩa là rượu vang sản xuất ra được kiểm soát về số lượng, và hãng không có ý định dây truyền hoá sản xuất với số lượng lớn vì điều đó có thể ảnh hướng đến quá trình và chất lượng của rượu vang.

LA RONCIERE đã giành được một vài giải thưởng danh giá về rượu vang ở Chile. Nổi bật nhất có lẽ là Huy chương vàng năm 2010 tại Catad’Or W, cuộc thi về rượu vang danh tiếng nhất ở Chile đã diễn ra hơn 20 năm. Tại cuộc thi này, các loại rượu vang được chọn bởi một ban giám khảo gồm các chuyên gia nổi tiếng khắp nơi trên thế giới về rượu vang đồng thời các thành viên quan trọng của hiệp hội sản xuất vang Chile cũng tham gia. Chai vang giành giải thưởng là QUIRON CABERNET SAUVIGNON 2010.

Ngoài ra, năm 2013, trong cẩm nang rượu vang danh tiếng Guía Peñín (Tây Ban Nha), chai MOUSSAI MERLOT của hãng cũng được chấm điểm 92/100 (tức loại vang có hương vị và phong cách vượt trội).

Kết quả hình ảnh cho rượu vang Chaku Merlot

 Loại nho dùng để sản xuất vang này được thu hoạch bằng tay, sau đó được ủ 20% trong các thùng gỗ sồi Pháp trong 4 tháng, 80% ủ trong thùng thép không gỉ. Vang có màu tím sẫm. Khi ngửi có mùi rất rõ của các loại trái cây chín mọng, mùi mận chín, và mùi gỗ sồi. Giàu khẩu vị, khi uống có vị hơi chát (của tannic), cộng với mùi trái mận chín đậm, và sau khi uống còn đọng lại một chút vị cồn ấm nóng. Cảm giác hào sảng, phóng khoáng nhưng hơi nóng.