Giới thiệu về Château Bouscaut

Château Bouscaut là một chai rượu vang Pháp thượng hạng từ phân vùng rượu vang AOC Pessac-Léognan, được xếp hạng Grand Crus Classés trong Phân loại rượu vang Graves vùng Bordeaux năm 1953 và 1959. Nhà máy rượu và các vườn nho nằm ở phía nam thành phố Bordeaux, thuộc xã Cadaujac. Ngoài các loại rượu cao cấp Grand Vin đỏ và trắng, điền trang còn sản xuất loại rượu vang cấp hai Les Chênes de Bouscaut.

Rượu vang Château Bouscaut

Diện tích vườn nho của Château Bouscaut bao gồm 47 hecta, trong số đó 40 hecta được trồng với các giống nho đỏ gồm 55% Merlot, 40% Cabernet Sauvignon và 5% Malbec. 7 hecta còn lại được canh tác với số lượng bằng nhau các giống nho trắng Sémillon và Sauvignon blanc.

Grand vin Château Bouscaut, được sản xuất hàng năm với số lượng 100.000 chai rượu vang đỏ và 20.000 chai rượu trắng khô. Loại rượu vang cấp hai Les Chênes de Bouscaut được sản xuất 60.000 chai vang đỏ và 25.000 chai vang trắng khô mỗi năm. Khu điền trang này cũng được kết nối với sản xuất của các điền trang lân cận Château Lamothe-Bouscaut và Château Valoux.

Đặc điểm

Rượu vang đỏ Chateau Bouscaut có hương thơm mạnh của hạt cà phê hoà quyện cùng trái mâm xôi đen cùng vị khói đặc trưng. Rượu vang có cấu trúc và độ cân bằng cực tốt, với tiềm năng cải thiện ít nhất 20-30 năm sau niên vụ sản xuất. Decanter cho vang thở ít nhất 2h trước khi uống để đạt chất lượng tốt nhất. Nhiệt độ tối ưu để thưởng thức loại rượu vang này là 16-18 độ C.

Kết quả hình ảnh cho Rượu vang Château Bouscaut

Lịch sử Château Bouscaut

Thành lập

Vào cuối thế kỷ 19, gia đình Chabanneau mua lại Château Bouscaut. Kể từ năm 1881, lâu đài đã được đổi tên theo địa danh đang ở, là Le Bouscaut thay thế cho tên gọi cũ Haut-Truchon. Một bản đồ mới của công viên được vẽ vào năm 1920.

Năm 1925, Victor Place và Bá tước Rivaud tiếp quản lâu đài và tiến hành khôi phục lại toàn bộ khu vực bằng việc xây dựng hệ thống thoát nước mới cho vườn nho, nâng độ cao của lâu đài, xây thêm một tòa tháp và cải tạo các hầm.

Khu vực điền trang lân cận Chateau Valoux được mua vào năm 1929. Vào những năm 1930, vườn nho của Château Bouscaut được Phòng Nông nghiệp Pháp ca ngợi là một điền trang kiểu mẫu. Một con ngựa tên là Château Bouscaut giành được giải thưởng lớn từ Maison Lafitte.

Rượu vang Château Bouscaut

Được ban tặng rất nhiều huy chương, được hoan nghênh bởi các nhà cầm quyền nổi tiếng như Louis Jouvet, Maurice Chevalier … và sau đó là Gilbert Bécaud, các loại rượu vang trắng và đỏ của Château Bouscaut cuối cùng đã được vinh danh vào năm 1953 với danh hiệu Grand Cru Classé des Graves đáng ghen tị.

Xây dựng lại và hiện đại hoá

Năm 1961, một trận hỏa hoạn đã phá hủy hoàn toàn Chateau, ngoại trừ các hầm vang. Robert Place đã yêu cầu kiến trúc sư của Bordeaux, Michel Garros giữ nguyên các thiết kế ban đầu để xây dựng lại … Ông bán lâu đài và điền trang xung quanh vào năm 1968 cho một nhóm các nhà đầu tư từ New York. Những người này giao quyền quản lý cho bà Delmas, cũng là vợ của Giám đốc Château Haut-Brion.

Một kỷ nguyên mới bắt đầu ở Bouscaut vào năm 1979 với sự xuất hiện của Lucien Lurton, người trồng nho nổi tiếng ở Bordeaux. Lucien Lurton đã sở hữu rất nhiều thương hiệu rượu vang Grand Cru khác nhau ở các khu vực như Margaux, Barsac và Medoc.

Năm 1992, ở tuổi 67, ông quyết định truyền lại tài sản của mình cho con gái Sophie. Năm 1997, cô kết hôn với Laurent Cogombled, nhà nông học, người làm việc với cô ở vườn nho. Hai vợ chồng đã tiến hành nhiều cải tiến quan trọng. Những cải tiến được thực hiện bởi cặp vợ chồng này trước tiên tập trung vào vườn nho: trồng lại nho, làm đất, nâng lưới, cải tiến trang thiết bị chế biến, … Các năm tiếp theo, họ tiến hành xây dựng lại hầm chứa và lắp đặt các bể bê tông có dung tích 100 hecto lít.

Rượu vang Château Bouscaut