Chateau Paul Mas Clos De Savignac là một chai rượu vang đỏ chất lượng cao đến từ nhà sản xuất rượu vang danh tiếng Domaines Paul Mas nước Pháp. Chai vang được làm từ 3 loại nho cổ điển là Grenache, Mourvedre và Syrah.
Chai vang này đã giành được giải vàng cuộc thi Vinalies Internationales 2018 vừa qua – một trong những cuộc thi danh giá nhất trong làng rượu vang diễn ra tại Paris. Trong gần một tuần, 130 chuyên gia thẩm định vang đến từ hơn 40 quốc gia khác nhau, tụ tập và nếm thử kiểu blind tasting hơn 3500 loại rượu vang từ khắp nơi trên thế giới.

Giới thiệu về hãng rượu vang Domaines Paul Mas

Domaines Paul Mas nằm giữa vùng Pézenas và Montpellier, cách biển Địa Trung Hải chỉ khoảng 10 km.

Lịch sử của hãng bắt đầu vào năm 1892 tại St Pons de Mauchiens, gần vùng Domaine de Nicole, nơi mà ngày nay chúng ta có thể thấy lâu đài Château de Montagnac. Jean-Claude Mas bắt đầu thành lập Domaines Paul Mas ở đó từ năm 2000 với 17 hecta đất của gia đình và sau đó mở rộng dần kinh doanh.

Các vườn nho của Domaines Paul Mas gồm có một khu vực giữa l’Ile de Conas (39 ha), Clos des Mûres và Savignac, những vườn nho của Nicole ở Montagnac (81 ha) và Clos de Moulinas (42 ha) ở Caux. Giống nho trồng ở đó bao gồm Syrah, Cabernet Sauvignon, Mourvèdre, Carignan, Grenache Noir, Grenache blanc, Merlot, Cabernet Franc, Cinsault, Marselan, Viognier, Chardonnay, Sauvignon blanc, Pinot blanc, Piquepoul và Vermentino. Sự đa dạng về các giống nho được trồng cho phép họ sản xuất ra các loại rượu vang chất lượng cực cao như Clos des Mûres, Belluguette, Moulinas và Savignac (tức chai rượu vang Chateau Paul Mas Clos De Savignac), cũng như các loại rượu vang đỏ và trắng Paul Mas Grande Reserve.

Năng suất sản xuất của hãng dao động từ 35 đến 60 hl / ha. Những vườn nho của Domaines Paul Mas chịu ảnh hưởng lớn từ đất sét sỏi và đất đá vôi trên các sườn đồi của thung lũng Hérault, cũng như từ các loại đất giàu hóa thạch, đá phấn chạy từ trên những ngọn đồi xuống phía đầm lầy Thau. Do đó, rượu vang của Domaines Paul Mas, trong khi cực kỳ quyến rũ, lại rất mạnh mẽ và hương vị. Chúng thể hiện một bản lĩnh phái mạnh cũng như sự quyến rũ không thể cưỡng lại được theo phong cách Jean-Claude Mas. Rượu vang của Domaines Paul Mas được sản xuất với các tên gọi Languedoc, Languedoc Pézenas, Grés de Montpellier và Pays d’Oc.

Các cây nho được trồng theo phương pháp sinh học bền vững, với chứng nhận Terra Vitis và chứng nhận vang hữu cơ. Họ luôn cẩn thận tuân theo các nguyên tắc cơ bản của sản xuất rượu vang sinh học. Các phương pháp cắt tỉa được sử dụng bao gồm phương pháp đơn giản Cordon de Royat và Guyo. Họ không bao giờ kết hợp sử dụng cả tay và máy trong thu hoạch nho.

Các loại rượu vang được sản xuất và ủ trong thùng xi măng hoặc thép không gỉ hoặc trong thùng gỗ sồi nhỏ cũng như thùng gỗ sồi tiêu chuẩn kiểu Pháp hoặc Mỹ.

000000

Đặc điểm:
Đây là một chai rượu vang đỏ chất lượng cao đến từ nhà sản xuất rượu vang danh tiếng Domaines Paul Mas nước Pháp. Chai vang được làm từ 3 loại nho cổ điển là Grenache, Mourvedre và Syrah.
Vang có màu đỏ ánh tím với phức hợp hương thơm của các loại trái cây đen, hoa violet, cacao, cà phê rang. Khi nhấp trong miệng sẽ cảm thấy cấu trúc tinh tế, cân đối với vị hoa quả mạnh mẽ, ngọt ngào kèm vị chát đậm đà. Cấu trúc rượu vang phức tạp, dày dặn với hậu vị sảng khoái kéo dài rất lâu. Tất cả đã tạo nên một chai Chateau Paul Mas Clos de Savignac hoàn hảo và đầy tinh tế.
Lưu ý: Rót rượu ra Decanter 30 phút trước khi thưởng thức. Vang ngon nhất khi uống ở nhiệt độ khoảng 17 độ C.