Rượu vang Ý nói chung và rượu vang thuộc nhà làm rượu Catine San Marzano nói riêng được đánh giá là dòng rượu vang gây dựng được thành công lớn nhất ở thị trường Việt Nam. Nhờ những đặc tính nổi bật đặc biệt thích hợp với khẩu vị đa số thực khách tại đây, rượu vang của nhà Catine San Marzano lúc nào cũng là những cái tên được lùng sục nhiều nhất tại khắp các cửa hàng rượu vang lớn nhỏ.

Chai rượu vang M Malvasia Nera là một trong những điển hình của đặc điểm này, nó dường như được hình thành dựa trên sở thích đặc trưng của dân Việt. Chai rượu vừa có hình thức sang trọng, đẹp mắt; lại vừa có hương vị thơm ngon và chất lượng tuyệt vời. Nó không chỉ là một món quà ý nghĩa trong mỗi dịp đặc biệt, mà còn là chai rượu vang ưa thích của không ít quý ông – những người đã lỡ đem lòng yêu rượu vang Ý.

YCN_8713

Nho Malvasia đem lại đặc tính tuyệt vời cho rượu vang M

Nguồn gốc nho Malvasia Nera

Nho Malvasia là một giống nho đỏ thuần túy được trồng nhiều nhất ở Ý, nhất là các vùng Sicily, Giulia, Friuli-Venezia và Sardinia. Nho đỏ này có nguồn gốc từ nho Vitis Vinifera, nó có thể được đem pha trộn cùng nhiều giống nho khác nhờ nhiều đặc điểm tiêu biểu như: màu tối và độ cồn mạnh mẽ. Vùng Tuscany từng là địa bàn sinh sống nhiều nhất của giống nho này trước khi người ta thay thế chúng bằng nho Cabernet Sauvignon.

Phẩm chất đáng quý được phát hiện khá muộn

Giống nho đặc biệt này có thể được sử dụng để ủ thành nhiều loại rượu vang khách nhau. Rượu vang khô, vang ngọt và thậm chí là cả vang sủi. Trước đây, rượu làm từ nho Malvasia chủ yếu đường sử dụng trong chế biến. Càng về sau, nhờ sự bùng nổ của cuộc thương mại hóa thành công ngành rượu vang trên khắp thế giới. Người ta mới nhận ra nhiều đặc tính tuyệt vời của rượu này, như hương quả cherry sấy và hương vị ngọt ngào của sô-cô-la.

Đặc tính rượu vang làm từ nho Malvasia

Rượu vang làm từ nho Malvasia, trong đó có rượu vang chữ M có hàm lượng Axit vừa phải, lượng đường tích  nhiều. Nồng độ cồn trong những rượu vang này là tương đối thấp so với những chai vang khác. Tuy nhiên, chúng lại đem lại một cấu trúc mềm mại tuyệt vời, quyện với hương ca-cao, hương trái cây khô và hoa quả nhiệt đới. Một số rượu vang, bao gồm chai vang M này, còn được ghi chú với hương sô-cô-la và vị cà phê. Rượu vang tươi mới và ngọt ngào, có thể lão hóa lâu trong chai thủy tinh.